Năm 2020 : 6.019

Hội nghị tổng kết

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy, căn cứa vào kế hoạch nhiêm vụ của nhà trường, căn cứ vào kế hoạch tháng 5/2014 của nhà trường. Ngày 27/5/2014 tại phòng hội đồng trường Mầm non xã Thái Thượng, trường Mầm non xã Thái Thượng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Đức Thiết phó BT Đảng bộ, ông Phạm Tiến Dưỡng phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Viễn trưởng ban văn hóa xã, bà Bùi Thị Xoa chủ tịch hội Phụ nữ xã.

Sau lời khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm hiệu trưởng nhà ngfleen đọc Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014. Trong bản báo cáo đ/c đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và những thành tích mà nhà trường đã đạt được cũng như những tồn tại mà nhà trường cần khắc phục.

Trong năm học vừa qua nhà trường có tổng số cháu nhà trẻ vào học là 171 cháu, Số cháu Mẫu giáo là 231 cháu  trong đó: Cháu 3 tuổi : 64 cháu, cháu 4 tuổi : 77 cháu, cháu 5 tuổi: 90 cháu. Tỷ lệ chuyên cần các nhóm lớp đều đạt chỉ tiêu phổ cập: Nhà trẻ 85-89%, mẫu giáo trên 90%.

Trong năm học các lớp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, không có hiện tượng mất an toàn thân thể trẻ.

Các bếp ăn của trường được cơ quan y tế kiểm tra công nhận bếp ăn đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số cháu ăn bán trú trong trường  đạt 100%.

100% cháu suy dinh dưỡng có chế độ ăn phục hồi suy dinh dưỡng = 36.000đ/cháu/tháng..

100% số cháu được khám sức khỏe 2 lần/năm, đầu năm có 14 cháu mắc bệnh, cuối năm học giảm còn 9 cháu.

100% cháu được theo dõi sức khỏe trên biểu đồ phát triển cân nặng và chiều cao.

Bên cạnh đó trường vẫn còn những khó khăn hạn chế như:

- Trường chưa tập trung, còn chia lẻ làm 4 khu nên rất khó khăn trong công tác quản lý, công tác ăn bán trú và việc thực hiện các phong trào thi đua.

- Các phòng học, phòng chức năng, công trình vệ sinh còn thiếu, diện tích không đảm bảo, đường điện, đường nước, một số thiết bị đồ dùng chất lượng thấp, nay có hiện tượng hư hỏng, thường xuyên phải sửa chữa. Trong khi nguồn kinh phí khó khăn.

- Công tác quản lý: Một số đồng chí trong ban giám hiệu mới bổ nhiệm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo. Các đồng chí cán bộ quản lý chưa phối hợp, thống nhất chặt chẽ với nhau về quan điểm chỉ đạo, đôi khi chưa phân nhiệm rõ ràng trong công việc nên vẫn còn đ/c làm việc theo cảm tính, hiệu quả công việc chưa cao.

- Chế độ của giáo viên tuy đã được cải thiện, xong nhà trường vẫn còn 6 đ/c giáo viên hợp đồng hưởng mức lương tối thiểu, ngân sách do nhà trường tự chi trả nên còn rất khó khăn. Nhà trường đề nghị các danh hiệu thi đua như sau:

- 29/29  đ/c  đạt LĐG.

- GVGCS: 10 đ/c (Uyên, Nghiên, Thuyến, Huyến, Tú, Bùi Huế, Măng, Tuyết, Loan)

- GVG tỉnh: 08 đ/c. (Hương, Huế, Lệ, Năm, Tân, Nhẹn, Dương, Dinh )

-  CSTĐ cấp tỉnh: 1 đ/c (Thắm)

- CSTĐ cơ sở: 5 đ/c. (Hương, Giang Huế, Lệ, Tân, Thiệm, Năm).

- Đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen 1 đ/c ( Thắm).

- Đề nghị sở giáo dục tặng giấy khen 4 đ/c (Hương, Giang Huế, Lệ, Năm).

Tổ GV nhà trẻ, Tổ GV mẫu giáo đề nghị “ Tổ lao động tiên tiến”.

Trường: Tập thể lao động tiên tiến - Tập thể gương mẫu về mọi mặt – UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiếp theo đ/c Đỗ Thị Hương CTCĐ nhà trường lên đọc bản báo cáo hoạt động của Công đoàn trong năm học vừa qua. Trong bản báo cáo đ/c cung nêu bật vai trò của Công đoàn trong việc chăm sóc, bảo vệ quyền lợi cho Đoàn viên. Sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên trong các phong trào tình nghĩa.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Tiến Dưỡng – Phó chủ tịch UBND xã thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà tập thể CBGV trường Mầm non đã làm được trong năm học vừa qua, đồng thời ông cũng chỉ ra một số tồn tại mà nhà trường cần khắc phục.

Kêt thúc Hội nghị đ/c Nguyễn Thị Hồng Thắm lên cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Tiến Dưỡng. Đ/c cũng hứa sẽ tiếp tục duy trì thành tích của nhà trường đã đạt được và sẽ khắc phục những tồn hạn chế để nhà trường luôn là một trong những trường tiên tiến xuất sắc.

Sau ½ ngày làm việc Hội nghị tổng kết năm học  2013 – 2014 của trường Mầm non xã Thái Thượng đã thành công tốt đẹp.